• Gợi ý từ khóa:
  • Áo thun nam body, áo ba lỗ, áo tập gym,...

Những Món Ăn Bổ Dưỡng Cường Dương Cho Nam Giới

  • Nguyễn Hoàng Hải
  • KHỎE
  • 28/06/2018

Ngẩu pín là dương vật của chó, trâu, bò, ngựa, dê,... Đặc biệt dân gian cho rằng dương vật của chó vàng là quý nhất. Ngẩu pín có vị ngọt, ính ấm, bổ thận ích tinh, cường dương, mạnh cốt, dùng chữa các bệnh liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối. Dưới đây là một số món ăn ngon và bổ dưỡng chế biến từ ngẩu pín.

Canh ngẩu pín cá quả

Nguyên liệu: Ngẩu pín 1 cái ( có thể lấy ngẩu pín bò, dê hoặc chó đều được)

Cá quả lóc xương 250g

Trứng gà 1 quả

Cà rốt 1 củ

Hành tươi, gừng tươi 1 củ

Nấm hương 15g

Ớt xanh, mỳ chính, muối, rượu,  dầu thực vật.

500ml nước dùng ( Có thể dùng nước hầm xương hoặc nước luộc gà)

Chế biến:

Ngẩu pín ngâm nước nóng cho nở ra, bóc lớp da bên ngoài, rửa sạch, thái khúc, ướp với gừng, gia vị, 1 ít rượu.

Các loại rau củ rửa sạch, để ráo.

Lấy nửa củ cà rốt, 10g nấm hương, một ít gừng, hành băm nhỏ trộn đều với cá đã băm nhuyễn, lòng trắng trứng, 1 ít rượu, nêm muối cho vừa ăn, rồi vê thành những viên nhỏ.

Cà rốt, nấm hương còn lại tỉa hoa, hành tươi sắt khúc.

Đun sôi 500ml nước dùng, cho ngẩu pín vào đun chín, tiếp đó cho cá viên , cà rốt, nấm hương vào đun tiếp. Cho gia vị vừa ăn. Khi cánh chín cho hành vào, sau đó tắt bếp, múc ra bát, ăn nóng.

Có thể ăn kèm với cơm hoặc không.

Công dụng: Ôn thận tráng dương, ích tinh lợi tủy, cường gân tráng cốt, bổ khí kiện tỳ  dùng cho nam giới suy nhược cơ thể, liệt dương , đi mộng tình, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn.

Ngẩu pín xào thịt gà

Nguyên liệu: Ngẩu pín 1 cái ( có thể lấy ngẩu pín bò, dê hoặc chó đều được)

Thịt lườn gà 500g

Hành, gừng, hạt tiêu, rượu, gia vị

Chế biến

Ngẩu pín ngâm nước nóng cho nở ra, bóc lớp da bên ngoài, rửa sạch, thái khúc.

Các loại hành gừng rửa sạch, để ráo.

Thịt gà rửa sạch thái miếng, ướp với một ít gia vị.

Ướp ngẩu pín với gừng, hạt tiêu, gia vị, 1 ít rượu .

Phi hành gừng cho thơm rồi cho ngẩu pín vào đun, tiếp theo cho thịt gà vào đảo đều cho đến khi thịt ngả vàng, cho gia vị vừa ăn, 1 ít rượu vang vào đun nhỏ lửa, đến khi chín cho thêm hạt tiêu rồi tắt bếp, cho ra đĩa, ăn nóng.

Có thể ăn kèm với cơm, 1 chén rượu nhỏ.

Công dụng : Ôn thận trợ dương, kiện tỳ bổ khí, mạnh gân cốt, dùng cho người suy nhược, đi tinh, liệt dương, giảm ham muốn,...

Ngẩu pín hầm thịt dê

Nguyên liệu: Ngẩu pín 1 cái ( có thể lấy ngẩu pín bò, dê hoặc chó đều được)

Thịt dê 500g

Kỳ tử 30g

 Gừng, hạt tiêu, rượu, gia vị.

Chế biến

Ngẩu pín ngâm nước nóng cho nở ra, bóc lớp da bên ngoài, rửa sạch, thái khúc.

Các loại hành gừng rửa sạch, để ráo.

Thịt dê rửa sạch thái miếng.

Ướp thịt dê, ngẩu pín với gừng, hạt tiêu, gia vị.

Đun sôi 500ml nước, cho ngẩu pín vào đun , tiếp đó cho thịt dê vào, đun lửa to cho sôi rồi cho rượu vào, đun nhỏ lửa, hớt bỏ bọt. Tiếp tục hầm cho nhừ sau đó thêm kỳ tử, gia vị vừa ăn, đun thêm 1 lúc rồi tắt bếp. Múc ra bát ăn nóng.

Công dụng: Ôn thận tráng dương, kiện tỳ bổ khí, ích tinh lợi tủy, mạnh gân cốt, dùng cho nam giới suy nhược cơ thể, giảm ham muốn, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương,...

Đối với các món ngẩu pín là miếng ngẩu pín mềm và giòn, có mùi thơm đặc biệt.

Bình luận

0
X9 back to top